Đạn mút xốp có thực sự an toàn không?

Đánh giá sản phẩm

Với sự bùng nổ của những chiếc súng đạn xốp, rất nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh không khỏi e ngại về sự an toàn của món đồ chơi này. Ngoài vật liệu làm nên thân súng, một đặc điểm khác quyết định đến sự an toàn và đảm bảo việc có gây thương tích cho người đối diện hay không đó chính là những viên đạn mút xốp của súng đồ chơi. Vậy đạn mút xốp của súng đạn xốp có thực sự an toàn hay không? Khám phá ngay câu trả lời với những thông tin cụ thể sau đây!

Đạn mút xốp được làm từ gì?

Đạn mút xốp được làm từ vật liệu xốp, rắn, được tạo ra từ phản ứng của polyester với disocyanate, trong khi carbon dioxide được giải phóng do phản ứng của carboxyl với isocyanate. Nhựa polyester phản ứng với một hợp chất trong khi CO2 đồng thời được giải phóng bởi một phản ứng khác. Chính khí này tạo ra các túi mở bên trong polyurethane, do đó, làm cho vật liệu mềm và nhẹ.

Đạn mút xốp có an toàn hay không?

Trong một tuyên bố gửi đến Vets Now, Hasbro, công ty sở hữu thương hiệu súng đạn xốp Nerf nổi tiếng cho biết: “An toàn sản phẩm được Hasbro quan tâm hàng đầu. Các sản phẩm súng đồ chơi bắn đạn xốp của Nerf phải trải qua quá trình đánh giá và thử nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo rằng chúng an toàn và thú vị khi chơi, đồng thời đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn và quy định toàn cầu. ”

Nhà sản xuất cũng khẳng định viên đạn mút xốp của họ “không nguy hiểm khi được sử dụng đúng cách”.

Trên thực tế, các loại đạn mút xốp khá mềm mại nhiều bọt và vốn dĩ không nguy hiểm, nhưng nếu bắn sai cách, chúng có thể gây đau đớn hoặc thậm chí là chấn thương nghiêm trọng. Điều này đặc biệt đúng với mắt vì chúng là một cơ quan dễ bị tổn thương có thể dễ dàng bị tổn thương khi va chạm. Chấn thương từ một viên đạn mềm có thể bao gồm trầy xước giác mạc (trầy xước bề mặt), chảy máu, đục thủy tinh thể và thậm chí bong võng mạc có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

Tuy nhiên, súng Nerf rất thú vị và thậm chí có thể được sử dụng để giúp phát triển vận động và các kỹ năng khác, vì vậy với các hướng dẫn phù hợp, trẻ em có thể học cách sử dụng chúng một cách an toàn và hưởng lợi từ sự thích thú mà chúng mang lại.

Một số lưu ý khi chơi súng bắn đạn mút xốp

Biện pháp bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt của người chơi là kính bảo hộ. Đây là một cách giúp người chơi có thể chắc chắn rằng mắt của mình thực sự an toàn trong khi chơi cùng súng đạn mút xốp. Ngoài ra, khi chơi súng bắn đạn mút xốp, các bậc phụ huynh cũng cần hướng dẫn và nhắc con trẻ lưu ý một số điều sau:

  • Không bao giờ bắn vào mặt.
  • Đừng bao giờ nhìn vào nòng súng, ngay cả khi bạn nghĩ rằng nó chưa được nạp đạn.
  • Tránh đi vòng quanh với ngón tay của bạn trên cò súng cho đến khi bạn sẵn sàng chỉ và nhắm vào mục tiêu thích hợp.
  • Chỉ bắn những người khác đang “chơi” và biết rằng bạn đang nhắm vào họ.
  • Không bắn từ phương tiện đang di chuyển (bao gồm xe đạp, ván trượt, patin, v.v.).
  • Đừng bắn vào phương tiện đang di chuyển.
  • Không bao giờ bắn ở cự ly gần.
  • Không bao giờ để súng đã nạp đạn trong tầm tay trẻ em hoặc cá nhân không thể sử dụng đồ chơi đúng cách và an toàn.

Để an toàn, tất cả các loại súng đồ chơi bắn đạn nên được coi là đồ chơi nguy hiểm để đảm bảo cách sử dụng và các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Đúng, súng bắn đạn mút xốp có thể gây tổn thương mắt nghiêm trọng và thậm chí là mất thị lực, nhưng những loại thương tích này cũng có thể do nhiều đối tượng “vô hại” gây ra. Trước khi bạn mua một món đồ chơi như thế này cho con mình, hãy tự hỏi liệu đứa trẻ đã đủ lớn và đủ trưởng thành để hiểu các vấn đề an toàn liên quan và có thể sử dụng nó một cách có trách nhiệm hay không.

Hãy thông minh, chu đáo và nhắc trẻ không xâm phạm nơi chúng không được phép. Nếu trẻ biết tôn trọng những điều cơ bản, các con sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời với súng bắn đạn mút xốp của mình và sẽ không phải lo lắng về việc gây ra thiệt hại cho bất kỳ thứ gì hoặc bất kỳ ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *